- thạch này dùng nấu trà sữa, dừa dầm, mình thấy nhiều dân biển mua về đi câu mực luôn ah
-Thạch nguyên tấm dạng thô ( chưa sơ chế), khô ( không ngậm nước) , khi ngâm no nước nó nở ra cỡ to hơn tấm bảng học sinh chút, dầy ~ 10ly . Các bạn chú ý thạch bên shop là size tiêu chuẩn 1 tấm thạch dầy, nhiều chỗ mua về lạng ra thành từng tấm mỏng 2-3ly. Thạch bên mình nguyên tấm chưa cắt mỏng
- Quy cách đồng gói : 1 bịt ( 4 tấm thạch to dày 10ly) . Trọng lương: <1kg> : vì đổ nước giấm bảo quản, nên có khi cao hơn 1kg, hoặc thấp hơn 1kg, chủ yếu là đúng 4 tấm thạch vào 1 bịt, nên các ban nhận hàng đừng so sánh nặng nhẹ giùm shop nha
Thường mình nấu 2 tấm là được 1 nồi to, dư 2 tấm cất ngăn đá lần sau dùng tiếp ah
-------------------------------------------------
Mình ở Bến Tre - bán Thạch Dừa Bến Tre
Bến tre là quê của xứ dừa - dừa trồng đất quê mình thơm ngon béo ngọt hơn những nơi khác. Và các sản phẩm làm từ trái dừa cũng ngon hơn nơi khác ạ
——————————————————
Có giấy hướng dẫn cách nấu Thạch dừa đi kèm khi mua hàng
*** Lưu ý:
Không dùng chất bảo quản. Khách mua mình mới đóng gói nhé.
Không kèm Hương liệu nhé cả nhà ( vì mua thạch thô về tự nấu thì mình dùng hương tự nhiên dễ tìm : chanh dây - vải - đào - vani- hoặc mua nước dừa về nấu chung càng ngon. Không sài hương hoá học ko tốt cho sức khoẻ)
- Hàng bên mình tự làm tại xưởng nhà không qua trung gian.
- Thạch được đổ nguyên khay xong ép khô ra nguyên tấm ( không bị vụn - không cắt nhỏ) cho các bạn thoải mái cắt tỉa tạo kiểu theo ý thích
- Nguyên tấm còn nấu được món chè dừa dầm rất ngon
- Thạch thô nguyên chất : có màu kem kem chứ ko trắng tinh qua chất tẩy rửa nha cả nha ( nhưng khi ngâm nước bớp xả và nấu lên thì thạch sẽ trắng như mua ở siêu thị). Có mùi chua do nước dừa lên men ( sẽ hết khi sơ chế )
————————————
NẤU THẠCH DỪA
- Thạch khô ngâm nước lạnh bóp xả nước khoảng 6 - 7 lần. 1h thay nước một lần mỗi lần thay bóp thạch một chút.Làm biếng thì lâu lâu thay cũng được.Kg cần 1h một lần. Ngâm hai ba ngày cũng được luôn.
- Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở to và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa).
- Vớt thạch ra để ráo cho nước cốt chanh dây vào ngâm thêm 1h cho thạch ngậm nước chanh dây
- Cho thạch đã ngâm cùng với nước cách mặt thạch khoảng 7cm -10cm và đường phèn vào nấu. Khoảng 2500gr đường với 0,5kg thạch gia giảm tùy vào khẩu vị. Nấu thạch cho sôi rồi để thêm 25- 30 phút cho thạch ngấm và nở đủ.
Bỏ tủ lạnh ăn ngon lắm luôn, giòn dai như siêu thị bán lại an toàn không hoá chất và chất bảo quản
- Bảo quản bên ngoài khoảng 5 ngày để tủ lạnh khoảng 7 ngày. Ngon hơn khi thêm đá.
✔️✔️✔️LƯU Ý : nếu phí ship cao -> khách liên hệ mình để hỗ trợ vận chuyển
#Thachdua #thachtho #thachduaepkho #thabongmuc