Còn hàng
Thạch dừa trứng đánh lờ bóng mực lá, Thạch dừa câu mực lá, Thạch dừa nguyên tấm to
10 out of 10

Thạch dừa trứng đánh lờ bóng mực lá, Thạch dừa câu mực lá, Thạch dừa nguyên tấm to

55.000₫
Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

- thạch này dùng nấu trà sữa, dừa dầm, mình thấy nhiều dân biển mua về đi câu mực luôn ah
-Thạch nguyên tấm dạng thô ( chưa sơ chế), khô ( không ngậm nước) , khi ngâm no nước nó nở ra cỡ to hơn tấm bảng học sinh chút, dầy  ~ 10ly . Các bạn chú ý thạch bên shop là size tiêu chuẩn 1 tấm thạch dầy, nhiều chỗ mua về lạng ra thành từng tấm mỏng 2-3ly. Thạch bên mình nguyên tấm chưa cắt mỏng
- Quy cách đồng gói : 1 bịt ( 4 tấm thạch to dày 10ly) . Trọng lương: <1kg> : vì đổ nước giấm bảo quản, nên có khi cao hơn 1kg, hoặc thấp hơn 1kg, chủ yếu là đúng 4 tấm thạch vào 1 bịt, nên các ban nhận hàng đừng so sánh nặng nhẹ giùm shop nha
Thường mình nấu 2 tấm là được 1 nồi to, dư 2 tấm cất ngăn đá lần sau dùng tiếp ah
-------------------------------------------------
Mình ở Bến Tre - bán Thạch Dừa Bến Tre
Bến tre là quê của xứ dừa - dừa trồng đất quê mình thơm ngon béo ngọt hơn những nơi khác. Và các sản phẩm làm từ trái dừa cũng ngon hơn nơi khác ạ
——————————————————
Có giấy hướng dẫn cách nấu Thạch dừa đi kèm khi mua hàng
*** Lưu ý: 
Không dùng chất bảo quản. Khách mua mình mới đóng gói nhé. 
Không kèm Hương liệu nhé cả nhà ( vì mua thạch thô về tự nấu thì mình dùng hương tự nhiên dễ tìm : chanh dây - vải - đào - vani- hoặc mua nước dừa về nấu chung càng ngon. Không sài hương hoá học ko tốt cho sức khoẻ)
- Hàng bên mình tự làm tại xưởng nhà không qua trung gian. 
- Thạch được đổ nguyên khay xong ép khô ra nguyên tấm ( không bị vụn - không cắt nhỏ) cho các bạn thoải mái cắt tỉa tạo kiểu theo ý thích
- Nguyên tấm còn nấu được món chè dừa dầm rất ngon
- Thạch thô nguyên chất : có màu kem kem chứ ko trắng tinh qua chất tẩy rửa nha cả nha ( nhưng khi ngâm nước bớp xả và nấu lên thì thạch sẽ trắng như mua ở siêu thị). Có mùi chua do nước dừa lên men ( sẽ hết khi sơ chế )
————————————
NẤU THẠCH DỪA
- Thạch khô ngâm nước lạnh bóp xả nước khoảng 6 - 7 lần. 1h thay nước một lần mỗi lần thay bóp thạch một chút.Làm biếng thì lâu lâu thay cũng được.Kg cần 1h một lần. Ngâm hai ba ngày  cũng được luôn.
- Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở to và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa).
-  Vớt thạch ra để ráo cho nước cốt chanh dây vào ngâm thêm 1h cho thạch ngậm nước chanh dây
- Cho thạch đã ngâm cùng với nước cách mặt thạch khoảng 7cm -10cm và đường phèn vào nấu. Khoảng 2500gr đường với 0,5kg thạch gia giảm tùy vào khẩu vị. Nấu thạch cho sôi rồi để thêm 25- 30 phút cho thạch ngấm và nở đủ. 
Bỏ tủ lạnh ăn ngon lắm luôn, giòn dai như siêu thị bán lại an toàn không hoá chất và chất bảo quản
- Bảo quản bên ngoài khoảng 5 ngày để tủ lạnh khoảng 7 ngày. Ngon hơn khi thêm đá.
✔️✔️✔️LƯU Ý : nếu phí ship cao -> khách liên hệ mình để hỗ trợ vận chuyển
#Thachdua #thachtho #thachduaepkho #thabongmuc

Nội dung tùy chỉnh